GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

Ngày đăng: 11/09/2023

1.Thông tin lãnh đạo nhà trường:

Cố vấn hội đồng trường: Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Phạm Văn Đại - Nguyên phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, nguyên hiệu trưởng trường THPT chuyên Amsterdam - Hà Nội.

Chủ tịch hội đồng trường: Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Thạc sĩ ngôn ngữ tiếng Anh, kinh nghiệm hơn 20 năm giảng dạy và quản lí.

Hiệu trưởng: Thạc sĩ Lê Thúy Hải

Phó hiệu trưởng 1: Thạc sĩ Phan Huy Chính - Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A - Hà Nội

Phó hiệu trưởng 2: Nhà giáo ưu tú, thạc sĩ Phạm Thị Minh Nguyệt - Nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông

2. Mục tiêu đào tạo:

Phương châm của nhà trường: “ chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường”

Mục tiêu xây dựng môi trường: sư phạm, an toàn, thân hiện,  kỷ cương và chất lượng, chú trọng sự kết hợp vừa truyền thụ kiến thức vừa giáo dục kỹ năng, đạo đức, thể chất, phát triển toàn diện cho học sinh.

3. Chương trình, nội dung đào tạo,  phương pháp tổ chức

Nhà trường đào tạo theo chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời bổ trợ, nâng cao kiến thức một số môn văn hóa nhằm mục tiêu học sinh có thể đỗ vào các trường Đại học, ngoài  ra nhà trường tập trung phát triển năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cho học sinh đại đa số các lớp, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế,  phấn đấu sau chương trình 3 năm, một số học sinh có thể đạt được những trình độ ngoại ngữ nhất định.

Học sinh vào trường được chia thành 02 nhóm:

Nhóm học tập các môn nâng cao, đặc biệt có các buổi học tăng cường tiếng Anh do các giáo viên Đại học Hà Nội giảng dạy

Nhóm cơ bản: học cơ bản, có thể tăng cường một số môn theo các khối tự nhiên và xã hội nhằm bổ trợ kiến thức.

Sau từng học kỳ, nhà trường tổ chức thi khảo sát trình độ học sinh, có thể điều chuyển học sinh giữa các lớp cho phù hợp năng lực và nguyện vọng của học sinh.

4. Đội ngũ giáo viên

-  Trường có 45% giáo viên cơ hữu, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, (60% trình độ thạc sĩ). Giáo viên được tuyển chọn kỹ càng thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy,  nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn và luôn mẫu mực trong tác phong, nề nếp, là tấm gương sáng cho học sinh.

Trường hiện đang liên kết với giáo viên Đại học Hà Nội giảng dạy môn Tiếng Anh cho một số lớp.

5. Cơ sở vật chất

Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị đáp ứng yêu cầu phục vụ giảng dạy.

Có đầy đủ các phòng chức năng, phòng làm việc, phòng học, …..đảm bảo đủ điều kiện trang thiết bị chiếu sáng và an toàn.

Trường có căng tin phục vụ học sinh ở lại buổi trưa, cử cán bộ giáo viên quản lý học sinh nghỉ trưa tại trường.

6. Tuyển sinh:

Học sinh tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển học bạ THCS.

Một số hình ảnh giới thiệu về nhà trường: https://youtu.be/OcNnjlqNBl8