Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

LÃNH ĐẠO SỞ GDĐT HÀ NỘI TIẾP ĐOÀN GOOGLE FOR EDUCATION

Ngày đăng: 11/09/2023

Sáng 8-8, tại Sở GDĐT, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương đã có buổi làm việc với ông Paul Hutchings, Tổng giám đốc phụ trách Australia, New Zealand và thị trường mới của Google for Education (Google vì giáo dục).

Lãnh đạo Sở GDĐT tiếp đại diện Google for Education

Tại buổi làm việc, ông Paul Hutchings cho biết, sau hơn hai năm nghiên cứu với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về sự phù hợp của giải pháp Google for Education, nhận thấy thầy cô và các em học sinh tại Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ đều đã trải nghiệm nhiều lợi ích về chuyển đổi số trong giáo dục. Mọi người đã tiết kiệm thời gian giải quyết các công việc hành chính, tăng cường tương tác, thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển kỹ năng…

Trong thời gian tới, đại diện Google for Education mong muốn phối hợp cùng Sở GDĐT Hà Nội tổ chức các chương trình hội thảo nhằm chia sẻ những kinh nghiệm đã triển khai chuyển đổi số ở nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, phối hợp triển khai thí điểm nền tảng giáo dục tại một đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố.

 

Đại diện Google for Education cũng đưa ra nhiều cam kết hỗ trợ Sở GDĐT Hà Nội, bao gồm: Tư vấn và hỗ trợ về việc triển khai Workspace for Education, đào tạo nhân sự về quản lý hệ thống các dịch vụ của Workspace for Education, xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo cán bộ quản trị CNTT, xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo “Giáo viên tiên phong kỹ năng số” để đạt các chứng chỉ “Giáo viên Google" (Google Educator), cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của Google…

Làm việc giữa lãnh đạo Sở GDĐT và đại diện Google

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của Google như kỹ năng số, kỹ năng trí thông minh nhân tạo AI, Tin học chuẩn quốc tế và các chương trình nhằm thúc đẩy an toàn trên Internet và hành vi trực tuyến có trách nhiệm giữa học sinh với nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội; cung cấp hỗ trợ tư vấn cho "Dữ liệu lớn" và AI dựa trên dữ liệu trong thế giới thực từ ngành Giáo dục.

Trao đổi tại buổi tiếp, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Thế Cương bày tỏ vui mừng khi đón đoàn Google for Education. Đánh giá cao bộ công cụ cộng tác và giao tiếp miễn phí của Google, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương cũng nhất trí với đề xuất của Google for Education về việc sẽ phối hợp thực hiện các chương trình mang lại các lợi ích thiết thực đối với học sinh và giáo viên Hà Nội.

Theo giới thiệu của đại diện Google, Workspace for Education - nền tảng số có số lượng người sử dụng hàng đầu thế giới là bộ công cụ cộng tác và giao tiếp miễn phí của Google để học tập ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị.

Các dịch vụ cốt lõi của Workspace for Education gồm Gmail, Drive, Lịch (Calendar), Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides), Biểu mẫu (Form), Jamboard, Sites, Meet, Groups và Lớp học (Classroom).

Ra mắt cách đây 15 năm, Workspace for Education được các trường học, nhân viên của ngành giáo dục trên khắp thế giới sử dụng miễn phí.

Thầy cô, học sinh đã tiết kiệm thời gian giải quyết các công việc hành chính, tăng cường tương tác, thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển bản lĩnh và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội