THPT Nguyễn Tất Thành

HỘI THẢO KHOA HỌC “CHIA SẺ KINH NGHIỆM XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG”

Ngày đăng: 06/10/2023

         Sáng ngày 27-5, các thầy cô giáo Trường THPT Nguyễn Tất Thành do cô giáo Hoàng Thị Quý - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo thuộc các tổ bộ môn đã tham dự hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và triển khai kế hoạch giáo dục nhà trường, cụm trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy, năm học 2022 - 2023 do Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) chủ trì.

       Đây là hoạt động có ý nghĩa chuyên môn thiết thực với mỗi cá nhân thầy, cô giáo và nhà trường trong tiến trình đổi mới, quyết liệt và toàn diện của ngành giáo dục nói chung, cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy nói riêng.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành Phạm Sỹ Cường phát biểu khai mạc

Các trường chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục học sinh.

Các trường chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục học sinh

         Cũng tại Hội thảo thầy giáo Nguyễn Hồng Giang - Tổ Toán Tin và cô giáo Trần Thị Thùy Linh - Tổ Khoa học xã hội đã có cơ hội chia sẻ và báo cáo bằng Poster tới hội thảo nội dung: "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC BẰNG CÁCH SỬ DỤNG MỘT SỐ TRÒ CHƠI"

 Thầy giáo Nguyễn Hồng Giang - Tổ Toán Tin và Cô giáo Trần Thị Thùy Linh - Tổ Khoa học xã hội đã có cơ hội chia sẻ và báo cáo bằng Poster

        Thông qua việc tổ chức các hoạt động học tập, môn Toán góp phần cùng các môn học và hoạt động giáo dục khác giúp học sinh rèn luyện tính trung thực, tình yêu lao động, tinh thần trách nhiệm, ý thức hoàn thành nhiệm vụ học tập; bồi dưỡng sự tự tin, hứng thú học tập, thói quen đọc sách và ý thức tìm tòi, khám phá khoa học.

Học sinh làm bài tập nhóm thông qua việc sử dụng một số trò chơi

         Việc áp dụng trò chơi trong các giờ học giúp học sinh có khả năng tư duy nhanh, phản xạ nhanh, linh hoạt và sáng tạo từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong trường phổ thông.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Giang đã áp dụng trò chơi trong giờ học để tạo hứng thú cho học sinh

         Hội thảo giúp các giáo viên cùng trải nghiệm, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm xây dựng, triển khai kế hoạch giáo dục nhà trường; đề xuất các biện pháp thiết thực, có hiệu quả, có tính khả thi trong việc quản lý, tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục học sinh; tạo môi trường học tập, rèn luyện giúp học sinh phát triển hài hòa về thể chất cũng như tinh thần.

        Bên cạnh đó, hội thảo cũng đề xuất các biện pháp trong việc phối hợp hiệu quả giữa gia đình, nhà trường, xã hội. Qua đó, giúp học sinh trở thành người học tích cực, có ý thức lựa chọn nghề nghiệp, có những phẩm chất tốt đẹp và năng lực cần thiết để trở thành công dân có trách nhiệm, đáp ứng nhu cầu phát triển của cá nhân trong thời đại mới.

                                                                                                             Người viết: Trần Thị Thùy Linh