LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Ngày đăng: 05/09/2024

“Sớm Thu rộn rã sân trường

Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành

Hàng cây nghiêng bóng mát lành

Trống trường rộn rã kết thành lời ca.”

Trong không khí dịu nhẹ của buổi sáng đầu thu Hà Nội, sáng ngày hôm nay, ngày 05/09/2024 thầy trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2024-2025.

Chương trình vinh dự có sự tham gia của các lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Quận Thanh Xuân, các đơn vị đối tác cùng Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và học sinh Nhà trường.

Lễ chào cờ

Thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã vô cùng xúc động trước những lời nhắn gửi, dặn dò chân thành trong thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2024-2025.

Thạc sĩ, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà- Chủ tịch hội đồng trường đọc thư của Chủ tịch nước.

Nhà giáo ưu tú, thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Tiếng trống trường vang lên giục giã là khởi đầu cho một năm học mới đầy hứng khởi, gọi dậy cả những niềm hân hoan, háo hức, những ước mơ, khát vọng trong trái tim mỗi cô cậu học trò.

Thầy Nguyễn Xuân Định- Phó chủ tịch hội đồng trường đánh trống khai trường

Với các bạn học sinh lớp 10, đây là sự kiện đánh dấu chính thức trở thành một học sinh Nguyễn Tất Thành- Ngôi trường mang tên Bác với bề dày lịch sử, với các bạn lớp 11 đó là thanh âm của sự trưởng thành, còn với các bạn lớp 12, có lẽ lại là tiếng trống khai trường cuối cùng của đời học sinh.

Chúc mừng năm học mới. Chúc cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành có một năm học tập thuận lợi và thành công, luôn vững bước, tiên phong trên con đường giáo dục.

Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ:

PGS.TS Lưu Thị Bích Ngọc – Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực – Bộ giáo dục và đào tạo phát biểu.

Học sinh Vũ Tuyết Nhi- lớp 10A1 thay mặt cho học sinh trong toàn trường lên phát biểu cảm xúc và lời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – CT hội đồng trường, NGƯT Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường, ông Đặng Hòa Quân đại diện cho BPH nhà trường tặng hoa tri ân các thầy cô giảng dạy khối 12 năm học 2023-2024.

Hội đồng sư phạm nhà trường.