Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Vẽ tranh kỉ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Ngày đăng: 22/12/2023

         Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân đã chính thức được thành lập. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, ngày 22/12 hàng năm được ấn định là dịp kỉ niệm và tri ân những anh hùng vũ trang nhân dân nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, tri ân những thế hệ đi trước đã ngã xuống đễ giành lại nền độc lập của non sông, gấm vóc Việt Nam.

         Hướng tới kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành hào hứng tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “79 năm Quốc phòng Anh hùng” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Chi đoàn.

         Với lòng biết ơn vô hạn cùng sự khéo léo của mình, các “hoạ sĩ” của các tập thể lớp đã thổi hồn vào từng bức tranh tái hiện lại trang sử hào hùng của dân tộc. Đó là hình ảnh Bác Hồ với ánh mắt xa xăm mà tràn đầy niềm tin, hi vọng vào ngày độc lập của dân tộc. Đó còn là hình ảnh những anh bộ đội, những đoàn dân quân đang tiến vào chiến trường khốc liệt:

“Dân công đỏ đuốc từng đoàn

Bước chân nát đá muôn tàn lửa bay”

           Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đến từ các Chi đoàn để hưởng ứng hội thi chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam nhé!

                                                                         Thực hiện: Ban truyền thông!