Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Thpt Nguyễn Tất Thành với hành trình về miền đất phật tại non thiêng Yên Tử

Ngày đăng: 29/12/2023

Hoạt động học tập tham quan ngoại khóa là một trong những hoạt động luôn được ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng quan tâm. Đây là hoạt động luôn đồng hành cùng hoạt động chính khoá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường giúp đẩy mạnh kiến thức thực tế thông qua các hoạt động xã hội là nền tảng để các em phát triển kĩ năng vững chắc.

Sáng ngày 28/12/2023, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Ban Trị Sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Yên Tử tổ chức thành công chương trình trải nghiệm thực tế “Hành Trình Về Đất Tổ” tại Non Thiêng Yên Tử.

Về tham dự buổi lễ có:

Thượng Toạ Thích Đạo Hiển - Uỷ viên Hội Đồng Trị Sự trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban giáo dục Phật giáo TW, Phó trưởng ban-Chánh Thư ký Ban trị sự GHPG VN tỉnh Quảng Ninh

Thượng toạ Thích Trung Sơn, Phó trưởng ban kinh tế TW, Trụ trì chùa Vân Sơn, Côn Đảo.

Đại Đức Thích Vân Phong – Phó thư ký, Chánh văn phòng ban kiểm soát trung ương.

Đại Đức Thích Khai Từ- Uỷ viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

Đại Đức Thích Khai Phong- Chánh thư ký BTS Phật giáo tp Uông Bí.

         Đại Đức Thích Nhuận Thọ, Trụ trì chùa Phước Mỹ, Bình Định. Cùng đông đảo chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Về phía Ban lãnh đạo trường THPT Nguyễn Tất Thành:

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch HĐQT Nhà trường;

Ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch HĐQT Nhà trường;

Nhà giáo Phan Huy Chính - Phó hiệu trưởng Nhà trường;

Nhà giáo Nguyễn Công Việt - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội I

Bác Đỗ Thu Thảo - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường.

Cùng với sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo, quý phụ huynh học sinh và hơn 500 em học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Đạo Hiển đã chia sẻ với các em học sinh về “Giá trị lịch sử văn hoá của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử” nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về thời đại nhà Trần, một thời đại hoàng kim trong lịch sử dân tộc ta, cũng là thời kỳ hưng thịnh của Phật giáo. Qua đó giúp học sinh hiểu được những giá trị đạo đức Phật giáo, giáo dục Phật giáo và tác động biện chứng của nó với nền văn hóa, đạo đức của dân tộc, đặc biệt sự đóng góp tích cực của giáo dục Phật giáo đối với giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên ở nước ta hiện nay.

Bên cạnh đó, các em học sinh đã được trải nghiệm những hoạt động như: Đồng diễn các tiết mục văn nghệ cúng dàng lên chư Tôn Đức, dùng cơm chay theo nghi thức thiền môn…

Sau đây là một số hình ảnh tại chùa Yên Tử: https://youtu.be/qJHxv9QHw3s