Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Nguyễn Tất Thành khám phá viên ngọc đen bên vịnh Hạ Long

Ngày đăng: 22/01/2024

Bảo tàng Quảng Ninh là một trong những bảo tàng lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được xem là trung tâm văn hóa, chứa đựng nhiều giá trị về tinh thần của vùng đất mỏ.

Trong chuyến đi trải nghiệm thực tế 2 ngày 1 đêm vừa qua, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cho các bạn học sinh tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ninh là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Chỉ nhìn từ bên ngoài thôi đã khiến du khách phải trầm trồ khen ngợi. Diện mạo của bảo tàng cực kỳ thu hút với phần kính đen bao trùm tất cả các phía. Đây giống như một tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long hùng vĩ. 

Bên cạnh đó, bảo tàng được thiết kế theo cấu trúc hình vuông độc đáo với màu đen chủ đạo cũng là hình ảnh khiến nhiều du khách liên tưởng tới ngọc trai đen - một sản vật quý giá tại Hạ Long. Thực sự, kiến trúc của bảo tàng Quảng Ninh là sự hòa hợp tinh tế giữa đơn giản và hiện đại, truyền thống nhưng rất mới mẻ. Kiến trúc độc đáo của bảo tàng đã được nhiều giải thưởng quốc tế và được các trang báo uy tín ở trong và ngoài nước đánh giá cao Bảo tàng Quảng Ninh trưng bày hơn 30.000 hiện vật, phản ánh lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người xứ Quảng. Các khu vực trừng bày hiện vật được chia làm 3 chủ đề chính: Lịch sử và văn hóa; Thiên nhiên; Con người.

Qua chuyến thăm quan này, nhà trường mong muốn các em học sinh sẽ hiểu hơn về lịch sử cũng như là văn hoá của con người đất mỏ!