Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Trường đại học Hà Nội và trường THPT Nguyễn Tất Thành ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày đăng: 07/10/2023

            Sau một thời gian chuẩn bị, sáng nay ngày 22/7/2020 Trường Đại học Hà Nội và Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

           Tham gia lễ ký kết có Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường Đại học Hà Nội. Về phía Trường THPT Nguyễn Tất Thành có Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh cùng với đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

         Phát biểu tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cho biết, Trường Đại học Hà Nội với thế mạnh về ngoại ngữ đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với rất nhiều các trường đại học trong và ngoài nước, chủ yếu là đào tạo trình độ đại học, trên đại học. Hiện nay, ngoài các chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác trên, Trường Đại học Hà Nội đang hướng tới việc hợp tác với các trường THPT để tăng cường chất lượng đầu vào. Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Hà Nội là một đối tác trong hoạt động đào tạo tiếng Anh cho học sinh khối THPT. Với kinh nghiệm triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo giáo dục đại học và đào tạo bậc THPT của Trường Đại học Hà Nội, Hiệu trưởng tin tưởng rằng chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ thành công. Trường Đại học Hà Nội cũng cam kết sẽ thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác trong điều kiện tốt nhất của Nhà trường.

          ThS Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển cũng như định hướng của trường. ThS Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, tác phong làm việc, khả năng chuyên môn của đội ngũ các thầy, cô tại Trường Đại học Hà Nội. Vì vậy với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị trường, bà rất mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Hà Nội trước hết là trong công tác giảng dạy tiếng Anh và sau này là những ngoại ngữ khác.

         Theo nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Hà Nội sẽ hỗ trợ Trường THPT Nguyễn Tất Thành xây dựng chương trình đào tạo tiếng Anh nâng cao cho học sinh; Cử giảng viên tiếng Anh tham gia giảng dạy cho học sinh của Trường THPT Nguyễn Tất Thành; Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo giảng viên tiếng Anh cho Trường THPT Nguyễn Tất Thành.

          Bênh cạnh đó, hai trường cùng thực hiện một số nội dung hợp tác khác như luyện thi các chứng chỉ quốc tế cho học viên của trường THPT Nguyễn Tất Thành và tạo nguồn đăng ký thi chứng chỉ IELTS quốc tế.

         Buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi lễ, hai bên đã trao quà tặng cho các thành viên trong đoàn để thể hiện tình cảm cũng như mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, cùng nhau phát triển.