Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Chương trình tập huấn côn tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày đăng: 24/06/2024

Gần đây ở các khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng, đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về tài sản và đe dọa tính mạng của nhiều người dân. Những vụ cháy này thường xảy ra bất ngờ và lan rộng nhanh chóng, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Do vậy việc tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Sáng ngày 23/6, các Đoàn viên trong BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được tham gia chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân.

           Buổi tập huấn không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh và xử lý cháy nổ mà còn góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn. Hoạt động này nâng cao ý thức trách nhiệm về an toàn phòng cháy chữa cháy trong toàn thể học sinh, giúp chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Sự hiểu biết và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn bảo vệ bạn bè và thầy cô, tạo nên một môi trường học tập và thi cử an toàn và hiệu quả.

                                                       Thực hiện: Ban truyền thông.