Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Lễ dâng hương tại văn miếu Quốc Tử Giám - Tháp Bút

Ngày đăng: 25/06/2024

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2024, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội và Tháp Bút, thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Chủ tịch trường Nhà giáo, thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt thầy và trò nhà trường kính cẩn đọc bài Chúc văn dâng lên các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền. Lời Chúc văn thể hiện lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở trường, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khai mở cũng như gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo; thể hiện lòng tôn kính đối với Tư nghiệp Chu Văn An, được nhân dân tôn xưng là “Vạn thế sư biểu” (Người thầy muôn đời), có công mở mang hậu học.

Trước anh linh của các bậc Tiên Hiền, toàn thể thầy và trò của Trường Nguyễn Tất Thành thể hiện quyết tâm tu đức, luyện tài, cùng góp phần xây dựng nền giáo dục quốc gia phát triển vững mạnh, tiếp nối mạch nguồn giáo dục, văn hiến mà cha ông đã dày công vun đắp, xứng đáng là hậu duệ của Trường Giám ngày xưa.

Với nguyện ước về những điều tốt đẹp nhất về những thành công cho học trò của Nhà trường. Nguyện cho các em luôn vững lòng sáng dạ, tự tin để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024. Sự thành công của các em chính là thành công của nhà trường, của các thầy cô giáo và của sự dưỡng dục của cha mẹ các em.

Chúc các em học sinh khối 12 niên khóa 2021 - 2024 mạnh khoẻ, bình tĩnh, tự tin và vượt qua kỳ thi với thành tích tốt nhất. Đây sẽ là món quà, những trái ngọt có ý nghĩa nhất mà các em gửi tặng cha mẹ, thầy cô và cũng là bước đệm để các em bước tiếp chặng đường của mình với một hành trình mới!