Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Ôn thi tốt nghiệp THPT - Chạy đua với thời gian

Ngày đăng: 24/05/2024

Chỉ còn hơn một tháng nữa học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời điểm này, việc ôn thi đang được các nhà trường gấp rút thực hiện. Tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành, cả thầy và trò đang gấp rút chạy đua với thời gian việc ôn luyện cho học sinh lớp 12 đã được nhà trường thực hiện ngay từ đầu năm học. Dựa vào kết quả học kỳ I và kết quả điểm thi giữa học kỳ II, nhà trường có bước sàng lọc, phân loại nhằm có những định hướng trong việc ôn tập cho học sinh.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, lên phương án ôn tập nhằm củng cố kiến thức, giúp học sinh lớp 12 làm quen với các dạng đề thi ở các bộ môn. Với học sinh khá, giỏi sẽ tăng cường các giải pháp ôn tập vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng để hoàn thành các bài thi. Với học sinh trung bình sẽ có giải pháp giúp các em lấy lại kiến thức nền tảng, có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên nghiên cứu đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ đó có hướng điều chỉnh kế hoạch học tập và ôn luyện cho học sinh.

       Em Trần Mai Phương học sinh lớp 12A2, chia sẻ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Mặc dù bản thân em đã có chứng chỉ Tiếng Anh - IELTS 6.0 nhưng em vẫn đăng kí thi môn Ngoại ngữ là tiếng Anh dùng để đăng kí xét tuyển Đại học nhằm tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Kết quả kỳ thi giúp em lựa chọn nghề nghiệp, trường đại học mình mơ ước nên em càng cố gắng ôn tập thật tốt để tự tin bước vào kỳ thi.

        Năm học 2023 - 2024, trường có 107 học sinh lớp 12 đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT (Có 68 học sinh giỏi và 39 học sinh tiên tiến). Sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, học sinh bước vào giai đoạn ôn luyện toàn thời gian, hình thức ôn luyện tập trung trên lớp. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn truy cập để ôn thi tốt nghiệp THPT trên truyền hình Hà Nội.

       Để chuẩn bị ôn luyện giai đoạn “nước rút”, nhà trường cũng đã tổ chức thi thử cho học lớp 12. Bên cạnh việc ôn tập, chuẩn bị tâm thế cho học sinh, nhà trường yêu cầu các thầy cô giáo chủ nhiệm tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy chế thi và những điểm mới để học sinh nghiêm túc thực hiện. Các giáo viên chủ nhiệm đã tăng cường rà soát, kiểm tra hồ sơ, bảo đảm học sinh có đầy đủ hồ sơ hợp lệ trước khi diễn ra kỳ thi.

          Việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đặc biệt là nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh lớp 12 là tiền đề quan trọng để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của trường THPT Nguyễn Tất Thành đạt kết quả cao.

                                                                 Thực hiện: Ngô Quỳnh