Đăng ký tư vấn THPT Nguyễn Tất Thành

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội tiếp đoàn Sở Giáo dục Chungcheongbuk, Hàn Quốc

Ngày đăng: 26/01/2024

Ngày 08/01, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương có buổi tiếp đoàn Sở Giáo dục Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi tiếp, về phía Sở GDĐT có đồng chí Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; đồng chí Phạm Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; cùng các đồng chí Trưởng các phòng thuộc Sở.

Về phía Sở Giáo dục Chungcheongbuk, Hàn Quốc có bà Kim Kyong Hui, Cán bộ quản lý Sở Giáo dục tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc cùng các cán bộ, giáo viên và 24 em học sinh đến từ các trường phổ thông tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo hai phòng GDĐT quận Hai Bà Trưng và  Nam Từ Liêm; đại diện Ban Giám hiệu, các học sinh của 3 trường: THPT Việt Đức, THCS Ngô Gia Tự - quận Hai Bà Trưng, THCS Nguyễn Du - quận Nam Từ Liêm.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Thế Cương bày tỏ vui mừng khi đón đoàn Sở Giáo dục tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc tới thăm và làm việc, đồng thời cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đã có chặng đường hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đã trở thành Đối tác chiến lược toàn diện từ năm 2022 với bước tiến triển vượt bậc về mọi mặt, không ngừng phát triển và trở thành hình mẫu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Đông Á. Đặc biệt hơn nữa, chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Hà Nội và Chungcheongbuk năm học 2023 - 2024 được khởi động lại sau 3 năm chương trình bị gián đoạn, kế hoạch dự kiến năm 2020 đã không thể triển khai do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương cũng cho biết, trong những năm qua, với mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện, đào tạo công dân toàn cầu với những học sinh được chú trọng trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học trong chương trình đổi mới giáo dục, Thành phố Hà Nội luôn đi đầu trong công tác giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn với thành tích học sinh giỏi quốc gia, quốc tế dẫn đầu cả nước. Đặc biệt, công tác hội nhập quốc tế, giao lưu với các nước trong khu vực và trên thế giới luôn được đẩy mạnh và quan tâm. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký kết  Biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai thành công với nhiều đối tác đến từ các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Singapore, Anh, Úc và Hàn Quốc.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ Sở Giáo dục tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương tin tưởng, chuyến thăm của giáo viên, học sinh Hàn Quốc sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp. Chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục lần thứ 2 giữa học sinh Hà Nội và tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc năm học 2023 - 2024 sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau cũng như tình hữu nghị gắn bó giữa người dân Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và tình cảm thắm thiết giữa học sinh và các nhà trường Hà Nội và Chungcheongbuk nói riêng.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Quang Tuấn và Phó Giám đốc Sở GDĐT Phạm Quốc Toản tặng quà học sinh Hàn Quốc

Thay mặt học sinh tham gia chương trình, em Đỗ Phương Anh, học sinh lớp 11D6 Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, giao lưu văn hóa và giáo dục đã trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội tuyệt vời để chúng em được tiếp thêm động lực và thúc đẩy niềm yêu thích học tập Ngoại ngữ, đặc biệt là môn Tiếng Hàn nói riêng cũng như các môn học khác nói chung.

Các học sinh Hàn Quốc tham gia chương trình

Được tham gia Chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Hà Nội -  ChungCheong Buk năm 2024, chúng em có thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa đất nước Hàn Quốc truyền thống xinh  đẹp và chúng em cũng trở thành những sứ giả nhỏ quảng bá những nét riêng đặc sắc  của con người và văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung. Chúng em muốn nhân cơ hội này giới thiệu với các thầy cô, bạn bè đến từ Hàn Quốc về ngôi trường của chúng  em với các hoạt động thể thao, học tập, ngoại khóa sôi động tuyệt vời. Chúng em cũng muốn  mời các bạn Hàn Quốc trải nghiệm sinh hoạt cùng các gia đình Hà Nội, thưởng thức các món ăn tiêu biểu và tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô mà chúng em rất đỗi tự hào.

Trong một tuần ở tại Hà Nội, gần 30 học sinh Hàn Quốc được tham gia học tập, trải nghiệm các hoạt động giáo dục và sinh hoạt tại gia đình và trường học của học sinh Thủ đô. Đây là lần thứ hai trong hai năm gần đây, học sinh của hai địa phương có cơ hội tham gia chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục.

 
Người đăng tin: Truyền Thông
Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội