Đổi mới trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2024 - 2025.

Ngày đăng: 18/08/2024

Trong các năm học vừa qua, hoạt động phối hợp giữa nhà trường và toàn thể cha mẹ học sinh đã từng bước phát huy hiệu quả, đóng góp nhất định trong việc hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục và tổ chức các chương trình hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng, nâng cao chất lượng giúp các con học sinh. Để đáp ứng chương trình đổi mới giáo dục, trường THPT Nguyễn Tất Thành cũng thực hiện đổi mới ngay cả cuộc họp phụ huynh.

Thực hiện kế hoạch năm học, trong hai ngày 17-18/08/2024, Trường THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh năm học 2024-2025 lần thứ nhất. Cuộc hợp cha mẹ học sinh đã trở thành cầu nối giữa các con học sinh với các bậc phụ huynh. Ở lứa tuổi các con hiện nay, nhiều con ngại bày tỏ quan điểm các nhân với bố mẹ. Các con đã thông qua giáo viên chủ nhiệm của mình để truyền tải đến cha mẹ mình “Điều con muốn nói”. Và các bậc phụ huynh cũng thông qua nhà trường có những điều mong mỏi gửi đến các con.

Tại hội nghị, các bậc cha mẹ học sinh được nghe phổ biến kế hoạch năm học, những chủ trương chính sách của nhà trường, đặc điểm tình hình của lớp và mỗi học sinh. Các bậc cha mẹ cũng tham gia thảo luận, đóng góp và thống nhất ý kiến để công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường đạt hiệu quả cao nhất là nâng cao chất lượng của người học. Các bậc cha mẹ học sinh cũng được bày tỏ, chia sẻ cảm xúc của bản thân sau cuộc họp.

Cuộc họp phụ huynh đã giúp cho bố mẹ hiểu con của mình hơn và ngược lại các con cũng thấy được mong muốn của cha mẹ mình. Nhà trường cũng nắm bắt được tâm tư của phụ huynh học sinh để đáp ứng tốt trong quá trình dạy học. Sự đồng thuận giữa gia đình và nhà trường luôn là điều kiện quan trọng để xây dựng hành trình học tập hạnh phúc và ngập tràn ý nghĩa; Nỗ lực của hôm nay sẽ gặt hái thành công ở ngày mai.

Một số hình ảnh của cuộc họp PHHS các lớp:

Thực hiện: Ban truyền thông.