THPT Nguyễn Tất Thành

Ngày hội trăng rằm

Ngày đăng: 30/09/2023

Tết Trung thu là một trong những dịp lễ đặc biệt của người Việt Nam, vào những dịp này thì các thành viên trong gia đình được quây quần bên nhau cùng nhau phá cỗ, cùng nhau ngắm trăng, trò chuyện. Trung thu là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương,

Bác Hồ ngắm cảnh, nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương”

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và quan tâm đến những giá trị tinh thần tốt đẹp của đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Tất Thành.  Sáng ngày 29/09/2023, BCH Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Ngày Hội Trăng Rằm” để cho các Chi đoàn trong trường cùng thi tài bày mâm cỗ trung thu. Đây cũng là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các con của mình.

Hội thi đã thu hút đông đảo học sinh của các khối lớp trong toàn trường tham gia. 

Dưới sự giúp đỡ, cổ vũ nhiệt tình của các Thầy/Cô giáo, các bác phụ huynh cũng như khả năng sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của chính các em học sinh đã mang lại một "Mùa Trăng Rằm" vô cùng ý nghĩa và ấn tượng tại ngôi trường Nguyễn Tất Thành.

          Bằng đôi bàn tay khéo léo cũng như óc sáng tạo, các em học sinh đã hoàn thành mâm cỗ trung thu đầy màu sắc của mình.

           Chúng ta hãy ngắm nhìn những mâm cỗ ấn tượng và các khoảnh khắc thú vị tại ngày hội nhé!.

 

 

                                Người viết: Trần Thị Thùy Linh